5 Câu hỏi giúp đánh giá hiện trạng thương hiệu

Việc đánh giá hiện trạng thương hiệu thường xuyên là điều cần thiết giúp doanh nghiệp kiểm soát quá trình xây dựng thương hiệu để có những biện pháp điều chỉnh cần thiết. 5 câu hỏi dưới đây sẽ giúp doanh nghiệp định hướng và lên kế hoạch cho công việc này.

 

 

 

1/ TẦM NHÌN, SỨ MỆNH, GIÁ TRỊ CỐT LÕI, CỦA THƯƠNG HIỆU?

Công việc đầu tiên là bạn cần nhìn lại những giá trị mà bạn đã đề ra ban đầu khi thành lập doanh nghiệp. Những nền tảng này gồm có tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi của thương hiệu. Việc hiểu rõ giá trị mà mình theo đuổi là điều kiện tiên quyết để so sánh xem liệu những nỗ lực trong thời gian qua có giúp bạn đi đúng hướng.

 

 

 

2/ DOANH NGHIỆP BẠN ĐANG CÓ NHỮNG THAY ĐỔI NÀO ĐÁNG KỂ?

Bước tiếp theo là bạn nên rà soát lại những thay đổi có thể có trong chiến lược kinh doanh, chiến lược sản phẩm, và định hướng trong thời gian tới. Những định hướng tương lai có thể xuất phát từ bản thân doanh nghiệp hoặc từ cơ hội và thách thức của thị trường. Những thay đổi này cần được phân tích làm rõ, vì chúng sẽ dẫn tới những thay đổi về chiến lược truyền thông thương hiệu của bạn về sau.

 

 

 

3/ NHÂN VIÊN DOANH NGHIỆP CÓ CẢM NHẬN VỀ THƯƠNG HIỆU RA SAO?

Tiếp theo là bước điều tra cảm nhận thương hiệu, được tiến hành theo cả hai hướng: từ trong ra ngoài (inside out) và từ ngoài vào trong (outside in). Điều tra cảm nhận của nhân viên doanh nghiệp là một bước nhằm mục đích tìm hiểu xem những người làm việc trong doanh nghiệp liệu có hiểu về triết lý và giá trị doanh nghiệp theo đuổi hay không. Điều này là hết sức quan trọng bởi mỗi một nhân viên là một đại sứ cho thương hiệu doanh nghiệp. Họ không thể đại diện cho doanh nghiệp khi không nắm được các giá trị này. Bước điều tra này có thể cho bạn thêm những gợi ý về việc truyền thông nội bộ, hoặc điều chỉnh về giá trị thương hiệu.

 

 

 

4/ KHÁCH HÀNG ĐỐI TÁC CÓ CẢM NHẬN VỀ THƯƠNG HIỆU RA SAO?

Điều tra cảm nhận thương hiệu theo hướng outside in là điều tra những người bên ngoài có tiếp xúc với thương hiệu, phổ biến nhất như là khách hàng, đối tác, ngoài ra còn có nhà đầu tư và công chúng. Công việc này nhằm tìm hiểu xem nhận diện thương hiệu và hành vi thương hiệu liệu có nhất quán trong tâm trí những đối tượng đề cập trên hay không.

 

 

 

5/ NỀN TẢNG THƯƠNG HIỆU ĐỀ RA BAN ĐẦU CÓ CÒN PHÙ HỢP?

Từ những thông tin thu thập được ở trên, doanh nghiệp nên có những phân tích so sánh để thấy được liệu rằng nền tảng thương hiệu ban đầu có phát huy hiệu quả trong thời gian vừa qua, liệu có hiệu quả với thời gian tới, có cần thay đổi hay không, thay đổi nên được áp dụng với triển khai hành vi thương hiệu hay là với giá trị nền tảng ban đầu?

 

 

 

Stormie hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tìm được các thông tin hữu ích trong việc đánh giá và điều chỉnh chiến lược thương hiệu sao cho hợp lý và đạt hiệu quả cao nhất.